fbpx

5 เหรียญ Metaverse ชั้นนำที่จะทำให้พอร์ตของคุณเติบโตอย่างก้าวกระโดด

เหรียญ Metaverse คือปัจจัยสำคัญที่มีส่วนในการสนับสนุนการเติบโตและเศรษฐกิจของโครงการ NFT และ Metaverse นั้นๆ และนี้คือเหรียญ NFT ที่ร้อนแรงที่สุด 5 อันดับแรก

NFT มีการเติบโตอย่างรวดเร็วนับตั้งแต่ที่พวกเขาได้รับความสนใจและเป็นส่วนหนึ่งที่ขับเคลื่อนโลกแห่งสกุลเงินดิจิทัลให้ก้าวไปข้างหน้า ไม่ว่าจะเป็นในแง่ของอัตราการยอมรับ อัตราการสร้าง หรือกรณีการใช้งานที่เพิ่มมากขึ้น ภายในช่วงเวลาสั้นๆ NFT ได้เข้าสู่กระแสหลักและการพัฒนาในอนาคตอันใกล้อย่าง Metaverse ก็ช่วยขยายกรณีการใช้งานให้กับ NFT ได้มากยิ่งขึ้น เพราะโลกเสมือนที่ใกล้เข้ามาจะช่วยให้ผู้ถือ NFT เข้าถึงและปลดล็อกความเป็นไปได้ที่น่าตื่นเต้นได้อีกมากมาย

และในบทความนี้ ScalesBot จะพาผู้อ่านทุกท่านไปทำความรู้จักกับเหรียญ Metaverse ชั้นนำที่มีการพัฒนาที่น่าสนใจและอาจจะเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้พอร์ตของผู้อ่านทุกท่านเติบโตอย่างก้าวกระโดด

เหรียญ Metaverse คืออะไร

เพื่อไม่ให้สับสนกับ NFT เหรียญ Metaverse  คือเหรียญคริปโตใดๆ ที่ใช้เพื่อสนับสนุนระบบนิเวศของโครงการ NFT ต่างๆ ยกตัวอย่างเช่น Axie Infinity ซึ่งเป็นเกมบล็อกเชน NFT ซึ่งมีเหรียญดั้งเดิมของแพลตฟอร์มคือ AXS ที่ใช้เพื่ออำนวยความสะดวกในการ Staking และการลงคะแนนเสียงเพื่อกำกับดูแลแพลตฟอร์ม ดังนั้น AXS จึงเป็นเหรียญ Metaverse ของ Axie Infinity และเช่นเดียวกับสกุลเงินดิจิทัลอื่น ๆ เหรียญ Metaverse สามารถที่จะซื้อขายหรือลงทุนได้

สิ่งที่เหรียญ Metaverse แตกต่างจาก NFT คือ ความสามารถในการใช้งานร่วมกันได้ เนื่องจาก NFT หรือ Non-Fungible Token จะแสดงถึงสิทธิ์ความเป็นเจ้าของในสินทรัพย์ดิจิทัลที่ไม่ซ้ำใคร ในขณะที่เหรียญ Metaverse นั้นสามารถแลกเปลี่ยนได้ กล่าวคือ สามารถแลกเปลี่ยนเป็นเหรียญอื่นที่มีมูลค่าเท่ากันได้ 

และนี่คือ 5 เหรียญ Metaverse ยอดนิยมที่ควรมีติดพอร์ต

1.Decentraland (MANA)

Decentraland เป็นแพลตฟอร์มโลกเสมือนจริงที่ให้ผู้ใช้สัมผัสประสบการณ์และสร้างรายได้จากเนื้อหาหรือแอปพลิเคชันต่างๆภายในแพลตฟอร์ม ซึ่งมี MANA เป็นเหรียญดั้งเดิมของแพลตฟอร์ม

ผู้เล่นสามารถใช้ MANA เพื่อซื้อที่ดิน (LAND) และสินทรัพย์ดิจิทัลอื่นๆ ซึ่งเป็น NFT ที่อยู่ภายใน Decentraland นอกจากนี้ เหรียญ MANA ยังสามารถใช้เพื่อชำระค่าอวาตาร์ อุปกรณ์สวมใส่และอื่นๆ อีกมากมายในตลาด Decentraland

MANA มีราคา 2.42 ดอลลาร์และมีมูลค่าตลาด 4,459,209,764 ดอลลาร์ ณ วันที่ 8 เมษายน 2022

2.The Sandbox (SAND)

SAND เป็นเหรียญดั้งเดิมของแพลตฟอร์มและเป็นสื่อกลางในการแลกเปลี่ยนภายในระบบนิเวศของเกม The Sandbox ผู้เล่นสามารถสะสม SAND ผ่านการเล่นเกม แล้วใช้ SAND เพื่อซื้ออุปกรณ์หรือปรับแต่งอวาตาร์ ผู้เล่นสามารถใช้ SAND เพื่อซื้อทรัพย์สิน เช่น ที่ดิน (LAND) หรือนำเหรียญไป Stake เพื่อรับรางวัลเพิ่มเติม

ยิ่งไปกว่านั้น ผู้ใช้งานที่ถือครอง SAND จะมีส่วนร่วมในการกำกับดูแล รวมไปถึงการตัดสินใจในข้อเสนอต่างๆบนแพลตฟอร์มอีกด้วย

SAND มีราคา 3.10 ดอลลาร์และมีมูลค่าตลาด 3,592,083,011 ดอลลาร์ ณ วันที่ 8 เมษายน 2022

3.Theta Network (THETA)

Theta Network  คือ “แพลตฟอร์มที่ให้บริการด้านการ Streaming และความบันเทิงยุคใหม่ที่ขับเคลื่อนโดยผู้ใช้” ซึ่งรวมไปถึงตลาด NFT และ Metaverse ที่กำลังเป็นกระแสในปัจจุบัน Theta mainnet เปิดตัวในเดือนมีนาคม 2019 ซึ่งผู้ใช้จะแชร์แบนด์วิธและทรัพยากรการประมวลผลแบบ Peer-to-Peer (P2P) ซึ่งจะช่วยในเรื่องของการกระจายอำนาจและความปลอดภัยของระบบได้เป็นอย่างดี และมี THETA เป็นเหรียญดั้งเดิมที่ใช้เพื่อกำกับดูแลเครือข่าย

ยิ่งไปกว่านั้น ด้วยความร่วมมือและการลงทุนที่โดดเด่นจากบริษัทชั้นนำของโลกอย่าง Samsung และ Sony ทำให้ Theta Network  กลายเป็นแพลตฟอร์มที่มีศักยภาพที่อาจจะขึ้นมาเป็นผู้นำในพื้นที่ Metaverse ในอนาคตก็เป็นได้

THETA มีราคา 3.49 ดอลลาร์และมีมูลค่าตลาด 3,487,819,925 ดอลลาร์ ณ วันที่ 8 เมษายน 2022

4.Axie Infinity (AXS)

Axie Infinity นำเสนอเกมในรูปแบบที่มีความคล้ายคลึงกับเกมโปเกมอน โดยมี Axies เป็นตัวละคร NFT ที่ใช้ทำกิจกรรมต่างๆภายในเกม

AXS เป็นเหรียญดั้งเดิมที่ใช้ในการกำกับดูแลแพลตฟอร์มและใช้สำหรับซื้อขาย,แลกเปลี่ยนไอเท็มหรือเพื่อการเพาะพันธุ์ Axie ยิ่งไปกว่านั้น ผู้ถือ AXS ยังสามารถที่จะนำเหรียญของพวกเขาไป Stake เพื่อรับรางวัลเพิ่มเติมได้อีกด้วย  

AXS  มีราคา 54.96 ดอลลาร์และมีมูลค่าตลาด 3,340,264,747 ดอลลาร์ ณ วันที่ 8 เมษายน 2022

5.ApeCoin (APE)

ApeCoin เป็นเหรียญดั้งเดิมของแพลตฟอร์มซึ่งใช้ในการกำกับดูแลและใช้งานในวัตถุประสงค์ต่างๆภายใน APE Ecosystem เพื่อเสริมอำนาจและสร้างแรงจูงใจให้กับชุมชน

ผู้ถือ ApeCoin จะมีส่วนร่วมในการกำกับดูแลที่กระจายอำนาจซึ่งควบคุม ApeCoin DAO ซึ่งผู้ถือสามารถที่จะลงคะแนนเพื่อตัดสินใจว่าควรจะใช้ ApeCoin DAO Ecosystem Fund อย่างไร ซึ่งจะมี APE Foundation ที่คอยอำนวยความสะดวกและจัดการข้อเสนอต่างๆ

APE  มีราคา 11.15 ดอลลาร์และมีมูลค่าตลาด 3,094,377,227 ดอลลาร์ ณ วันที่ 8 เมษายน 2022

ผลิตภัณฑ์ของเรา

พออ่านมาถึงจุดนี้ เริ่มอยากลงทุนขึ้นมาแล้วใช่ไหมล่ะครับ แต่ก็ยังไม่รู้ว่าจะเลือกเหรียญไหนดี ไม่ต้องห่วงไปครับ พี่ Bot มีตัวช่วย

พี่ Bot ขอนำเสนอ A.I. Assets Presets ผลิตภัณฑ์ที่คิดค้นขึ้นโดย ScalesBot ที่จะทำให้การลงทุนของคุณนั้นง่ายและมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น 

A.I. Assets Presets หรือชุดการตั้งค่าเหรียญ คือฟังก์ชันอัจฉริยะที่ถูกคิดค้นโดย ScalesBot ซึ่งมีคุณสมบัติที่จะช่วยปรับเปลี่ยนเหรียญภายในพอร์ตโฟลิโอโดยอัตโนมัติตามเงื่อนไขที่กำหนดไว้ โดย Metaverse in Top 100 Market Cap คือ Presets ของเหรียญในกลุ่ม Metaverse ที่เราได้จัดไว้ให้

แต่ถ้าคุณไม่อยากใช้ชุดการตั้งค่าเหรียญที่ทางเราจัดไว้ คุณก็สามารถที่จะเลือกเหรียญที่ต้องการได้ในสัดส่วนเหรียญในพอร์ต ที่เหลือก็ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของผลิตภัณฑ์ของเราในการบริหารพอร์ตของคุณให้เติบโตอย่างมีประสิทธิภาพ

Always DYOR & Enjoy Using ScalesBot!

อ้างอิง : LINK

สมัครสมาชิก ScalesBot วันนี้ ใช้งานฟรีทันที 7 วัน

ScalesBot A.I. เครื่องมือบริหารพอร์ตคริปโทฯ ช่วยให้คุณประหยัดเวลาในการติดตามตลาด และสร้างกำไรได้จริงโดยอัตโนมัติ ด้วยเทคโนโลยี A.I.

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.scalesbot.com/
หรือหากต้องการทดลอง Backtest ย้อนหลังก่อนตัดสินใจสมัคร https://app.scalesbot.com/backtest