fbpx

สิ่งที่นักลงทุนต้องรู้สำหรับการออมใน Crypto Savings Accounts อีกหนึ่งช่องทางในการหารายได้ในโลกคริปโท

หากคุณเป็น “Crypto HODLer” บัญชีออมทรัพย์สำหรับคริปโท (Crypto Savings Accounts) จะทำให้คุณสามารถสร้างรายได้ด้วยดอกเบี้ยจากการออมเหรียญคริปโทที่คุณชื่นชอบ

โดยปกติ โปรโตคอลบล็อกเชนต่างๆ นั้นจะไม่จ่ายดอกเบี้ยให้กับผู้ที่ถือเหรียญของเครือข่าย ซึ่งจะต่างจากดอกเบี้ยหรือเงินปันผลที่จ่ายให้กับผู้ถือหุ้น อย่างไรก็ตาม ในโลกของคริปโทนั้นมักจะมีหลากหลายช่องทางในการหารายได้ นักลงทุนสามารถที่จะสร้างรายได้จากบริษัทหรือกระดานเทรดต่างๆ ที่จะจ่ายดอกเบี้ยให้กับคุณ หากคุณฝากคริปโทไว้กับพวกเขา 

บางบริษัทอาจจะนำคริปโทของคุณไป Stake เพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้กับเครือข่ายบล็อกเชน บางบริษัทอาจจะนำคริปโทของคุณไปเพิ่มสภาพคล่องให้กับโปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ (DeFi) หรือบางบริษัทอาจจะนำคริปโทของคุณไปปล่อยกู้ให้แก่ผู้อื่น และในท้ายที่สุด บริษัทเหล่านั้นจะต้องนำเงินที่ได้รับจากกิจกรรมเหล่านี้มาจ่ายดอกเบี้ยให้กับนักลงทุนแบบเราๆ ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่น่าสนใจในการหารายได้สำหรับนักลงทุนในทุกสภาวะตลาด

บัญชีออมทรัพย์สำหรับคริปโททำงานอย่างไร?

บัญชีออมทรัพย์สำหรับคริปโทนั้นถูกสร้างขึ้นเพื่อทำให้การเข้าถึงโปรโตคอลทางการเงินต่างๆ ที่ไม่คุ้นเคยนั้นง่ายยิ่งขึ้น เพราะสำหรับคนที่ต้องการเพียงที่จะได้รับผลประโยชน์ในคริปโทของพวกเขา โดยที่พวกเขาไม่ต้องไปเจอกับปัญหาที่มีความละเอียดและซับซ้อนของโลกบล็อกเชน บัญชีออมทรัพย์สำหรับคริปโทก็เป็นอีกหนึ่งโซลูชันที่เหมาะสำหรับพวกเขา เช่นเดียวกับบัญชีออมทรัพย์กับธนาคารในโลกการเงินแบบดั้งเดิม บริษัทที่อยู่เบื้องหลังบัญชีออมทรัพย์สำหรับคริปโทจะนำสินทรัพย์เหล่านั้นไปลงุทน ให้กู้หรือ Stake ในแพลตฟอร์มต่างๆ และเมื่อได้กำไรหรือรายได้จากกิจกรรมเหล่านั้น บริษัทก็จะนำมาแจกจ่ายให้กับผู้ฝากในรูปของดอกเบี้ย 

กระดานเทรดชั้นนำจำนวนมาก เช่น Coinbase หรือ Binance หรือบริษัทที่ให้บริการด้านคริปโทอย่าง BlockFi, Celsius และNexo ก็มีบัญชีออมทรัพย์สำหรับคริปโทเพื่อให้กับบริการลูกค้าของพวกเขา ตัวกลางเหล่านี้จะนำเสนอบัญชีออมทรัพย์สำหรับคริปโทที่มีอัตราดอกเบี้ย เงื่อนไขของการจ่ายดอกเบี้ย เช่น ผลตอบแทนประจำปี ระยะเวลาการล็อค และความสม่ำเสมอของการจ่ายดอกเบี้ย ที่แตกต่างกัน ยกตัวอย่างเช่น BlockFi ซึ่งเป็นบริษัทสินเชื่อที่ดูแลทรัพย์สินมากกว่า 10,000 ล้านดอลลาร์จากลูกค้ามากกว่า 1 ล้านราย มีอัตราผลตอบแทนสูงสุดถึง 11% ต่อปี (APY) ในการฝาก Stablecoin อย่าง GUSD ของ Gemini ,  อัตราดอกเบี้ยที่ 3% สำหรับการฝากเหรียญยอดนิยมอย่าง Bitcoin (BTC) และ Ethereum(ETH) หรือจะเป็นอัตราดอกเบี้ยที่ 10% เมื่อฝาก Altcoins อย่าง Cardano (ADA), Solana (SOL) และ Avalanche (AVAX)

บัญชีออมทรัพย์สำหรับคริปโทนั้นจะเสนออัตราดอกเบี้ยที่ดีกว่าให้คุณหากคุณยินยอมที่จะล็อคคริปโทของคุณเป็นระยะเวลาหนึ่ง และในบางกรณี หากคุณถือเหรียญคริปโทของแพลตฟอร์มนั้นๆ คุณก็จะได้รับอัตราดอกเบี้ยที่สูงกว่าเดิม ยกตัวอย่างเช่น Nexo จะเพิ่มอัตราดอกเบี้ยให้สูงถึง 4% สำหรับผู้ที่ถือ Governance Token ของแพลตฟอร์ม ยิ่งไปกว่านั้น Binance และ Crypto.com ก็เป็นบริษัทที่จะนำเสนออัตราดอกเบี้ยที่สูงกว่าให้กับผู้ถือที่ล็อคสินทรัพย์ดิจิทัลของตนไว้กับแพลตฟอร์มเป็นระยะเวลานาน

ทำไมนักลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลถึงต้องทำความรู้จักบัญชีออมทรัพย์สำหรับคริปโท?

แน่นอนที่สุด ข้อได้เปรียบหลักของระบบการเงินแบบกระจายอำนาจ (DeFi) คือ การที่ทำให้ทุกคนสามารถเข้าถึงบริการต่างๆ ที่ในโลกการเงินแบบเดิมจะมีให้สำหรับนักลงทุนสถาบันเท่านั้น โปรโตคอล DeFi จำนวนมากจึงสามารถให้ผลตอบแทนได้มากกว่าบัญชีออมทรัพย์ที่ดำเนินการโดยองค์กรขนาดใหญ่ เช่น ธนาคารหรือสถาบันการเงินแบบดั้งเดิมรูปแบบต่างๆ ซึ่งการที่นักลงทุนมีความรู้และความเข้าใจในบัญชีออมทรัพย์สำหรับคริปโทนั้นจะช่วยให้พวกเขาสามารถสร้างรายได้จากการออมสินทรัพย์ที่ดีกว่าการฝากเงินในโลกการเงินแบบดั้งเดิม นักลงทุนที่ความชำนาญในการใช้งานโปรโตคอล DeFi ต่างๆ ก็สามารถที่จะไปฝากในแพลตฟอร์มที่ให้อัตราดอกเบี้ยสูงได้ ในส่วนของนักลงทุนที่ไม่มีประสบการณ์หรือความเชี่ยวชาญในโลก DeFi ก็สามารถที่จะฝากสินทรัพย์ดิจิทัลของพวกเขาผ่านตัวกลางที่ให้บริการด้านคริปโทอย่าง Coinbase, Binance, BlockF หรือบริษัทชั้นนำอื่นๆ อีกมากมาย ได้เช่นเดียวกัน ซึ่งจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับการลงทุนของคุณได้เป็นอย่างดี

อย่างไรก็ตาม นักลงทุนทุกท่านที่ต้องการจะล็อคสินทรัพย์ดิจิทัลไว้กับแพลตฟอร์มเป็นเวลานานต้องทราบว่า การฝากแบบล็อคเป็นระยะเวลานานแบบนี้นั้นหมายความว่าคุณไม่สามารถขายหรือทำธุรกรรมใดๆ กับคริปโทเหล่านั้นได้เลย ในกรณีที่เกิดการปรับลดของราคาหรือปัญหาอะไรก็ตามที่เกิดขึ้นอย่างไม่ทันตั้งตัว ดังนั้น นักลงทุนต้องพิจารณาให้ถี่ถ้วนก่อนที่จะทำการฝากคริปโทแบบล็อคเป็นระยะเวลานานๆ

แต่ถ้าคุณยังอยากหาวิธีการในการเพิ่มผลกำไรให้กับการลงทุนของคุณมากยิ่งขึ้น คุณมาถูกทางแล้วครับ

ScalesBot คือคำตอบที่คุณกำลังตามหา ซึ่งสามารถช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้การลงทุนของคุณได้ 

ScalesBot A.I. (สเกลบอท เอไอ) เป็นเครื่องมือเทรดอัตโนมัติในตลาดคริปโทที่ใช้งานได้อย่างง่ายดาย เพียงแค่ตั้งค่าผ่านเว็บไซต์ หลังจากนั้น A.I. จะทำงานเทรดตามกลยุทธ์ที่ผู้ใช้งานเลือก ไม่ว่าจะเป็ฯ

 • เทรดบน Spot Wallet
  • ปรับพอร์ตอัตโนมัติตามเทรนด์ตลาด
  • ปรับขนาดถือครองเหรียญอัตโนมัติ
  • หยุดการคาดเดา ใช้ข้อมูลในการวิเคราะห์และตอบคำถาม
  • ดูแลทั้งพอร์ต ไม่ใช่แค่คู่เหรียญ
  • การตั้งค่า Stop Loss ในกรณีที่ต้องการจัดการความเสี่ยงในช่วงตลาดขาลง
  • โฟกัสสร้างกำไร ไม่ใช่ Cashflow
  • เชื่อมต่อปลอดภัยผ่าน API
  • เหมาะสำหรับนักลงทุนสาย HOLDER

และด้วยฟังก์ชันการเชื่อมต่อผ่าน API ทำให้ผู้ใช้งานบอทของเราสบายใจได้ว่าสินทรัพย์ของพวกเขานั้นจะปลอดภัยหายห่วง เพราะการเชื่อมต่อผ่านทาง API โดยตรงจะสามารถกำหนดสิทธิ์การเข้าถึงได้ ทำให้คุณไม่ต้องคอยกังวลว่าบอทจะโยกย้ายเงินของคุณไปที่ไหนรึเปล่า ยิ่งไปกว่านั้น เงินทั้งหมดจะอยู่ในบัญชีของคุณ คุณไม่ต้องโอนเงินมาฝากที่เราแม้แต่บาทเดียว ถ้าหากคุณต้องการปิดการทำงานของบอท คุณก็สามารถทำมันได้อย่างง่ายดาย เพียงล็อกอินผ่านหน้าเว็บไซต์ คุณก็สามารถที่จะเข้ามาเปิดหรือปิดการทำงานของบอทได้ทุกที่ทุกเวลาตามที่ต้องการ 

Always DYOR & Enjoy Using ScalesBot!

สมัครสมาชิก ScalesBot วันนี้ ใช้งานฟรีทันที 7 วัน

ScalesBot A.I. เครื่องมือบริหารพอร์ตคริปโทฯ ช่วยให้คุณประหยัดเวลาในการติดตามตลาด และสร้างกำไรได้จริงโดยอัตโนมัติ ด้วยเทคโนโลยี A.I.

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.scalesbot.com/
หรือหากต้องการทดลอง Backtest ย้อนหลังก่อนตัดสินใจสมัคร https://app.scalesbot.com/backtest

อ้างอิง : LINK