fbpx

เตรียมเทขาย? Celsius Network ย้าย wBTC มูลค่ากว่า 529 ล้านดอลลาร์ไปยังกระดานเทรด FTX

ชุมชนคริปโทกังวลว่าจะเกิดการเทขายครั้งใหญ่ เนื่องจาก Celsius Network ได้ทำการโอน Bitcoin จำนวนกว่า 500 ล้านดอลลาร์ไป FTX 

Celsius Network ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มที่ให้บริการด้านการให้กู้/ฝากสินทรัพย์ดิจิทัลได้โอน Wrapped Bitcoin หรือ wBTC จำนวน 25,000 เหรียญ ซึ่งคิดเป็นมูลค่ากว่า 528.9 ล้านดอลลาร์ ไปยังกระดานเทรด FTX และนั้นก็สร้างความกังวลให้กับนักลงทุนในตลาด เพราะการโอนย้ายสินทรัพย์ดิจิทัลจำนวนมากขนาดนี้มายังกระดานเทรดนั้นอาจจะนำไปสู่การเทขายครั้งใหญ่และส่งผลกระทบร้ายแรงต่อราคาของ Bitcoin 

Celsius Network โยกย้าย Bitcoin จำนวนมาก

การโอนย้ายจำนวนมากไปยังกระดานเทรด FTX นั้นเกิดขึ้นหลังจากที่ Celsius Network ได้ชำระหนี้ที่ติดค้างอีก 41.2 ล้านดอลลาร์ให้กับ Maker ทำให้ Celsius Network ได้รับ wBTC ที่เป็นหลักประกันในการกู้ยืมคืนกลับมา 

ผู้ใช้บริการ Celsius Network ต่างดีใจเมื่อแพลตฟอร์มสามารถชำระหนี้ต่อ Maker ได้สำเร็จ เนื่องจากแพลตฟอร์มได้ระงับการทำธุรกรรมทุกอย่างบนเครือข่าย ทำให้ผู้ใช้งานไม่สามารถเข้าถึงสินทรัพย์ดิจิทัลของพวกเขาได้ ดังนั้น การชำระหนี้อย่างครบถ้วนในครั้งนี้จึงเป็นสัญญาณที่ดีสำหรับผู้ที่ฝากเงินกับ Celsius Network ที่หวังให้แพลตฟอร์มกลับมาเปิดการทำธุรกรรมอีกครั้ง

อย่างไรก็ตาม ชุมชนคริปโทนั้นไม่แน่ใจว่า Celsius Network จะทำอะไรต่อไปกับ wBTC จำนวนมากที่โอนไป FTX ในครั้งนี้ และนั้นก็ทำให้นักลงทุนจำนวนมากเกิดความกังวลว่าการโยกย้าย wBTC จำนวนมากขนาดนี้ อาจจะส่งผลให้เกิดการเทขายและทำให้ราคาของ Bitcoin ลดลงอย่างมากในอนาคต

และจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ ทำให้ราคาของ Bitcoin เพิ่มขึ้นกว่า 8% ใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา โดยมีราคาอยู่ที่ 21,790 ดอลลาร์ ในขณะที่เขียน

ฟ้าหลังฝนย่อมดีเสมอ

Joni Pirovich ทนายความด้านสกุลเงินดิจิทัลซึ่งเป็นหัวหน้าของ Blockchain & Digital Assets ระบุว่า “การชำระหนี้ของ Celsius ต่อ Maker ที่ครบถ้วนนั้นจะช่วยคลายความกังวลให้กับลูกค้าของแพลตฟอร์มได้”

บริษัทได้ชำระเงินจำนวน 41.2 ล้านดอลลาร์ และการชำระเงินในครั้งนี้ทำให้ราคาที่จะโดน Liquidate ลดลงจาก 2,772.27 ดอลลาร์ เหลือ 0 ดอลลาร์ ซึ่งหมายความว่า Celsius Network นั้นสามารถปลดหนี้ได้สำเร็จ

Pirovich กล่าวเสริมว่า “คำถามคือ Celsius Network จะทำอะไรกับหลักประกันที่ได้รับกลับมา? พวกเขาจะเก็บ wBTC เหล่านั้นไว้เพื่อคืนให้กับลูกค้าหรือจะเสี่ยงนำไปลงทุนต่อเพื่อต่อยอดในการหารายได้เพิ่มเติม”

สมัครสมาชิก ScalesBot วันนี้ ใช้งานฟรีทันที 7 วัน

ScalesBot A.I. เครื่องมือบริหารพอร์ตคริปโทฯ ช่วยให้คุณประหยัดเวลาในการติดตามตลาด และสร้างกำไรได้จริงโดยอัตโนมัติ ด้วยเทคโนโลยี A.I.

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.scalesbot.com/
หรือหากต้องการทดลอง Backtest ย้อนหลังก่อนตัดสินใจสมัคร https://app.scalesbot.com/backtest

อ้างอิง: LINK