fbpx

Elon Musk ซื้อ Twitter เรียบร้อยแล้ว! และนี่คือความคิดเห็นจากผู้คนในวงการคริปโท

บอร์ด Twitter อนุมัติข้อตกลง Elon Musk ซื้อ Twitter ได้สำเร็จในราคา 54.20 ดอลลาร์ต่อหุ้น รวม 44 พันล้านดอลลาร์

Twitter ประกาศเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาว่าจะกลายเป็นบริษัทเอกชน หลังจากที่คณะกรรมการของบริษัทยอมรับข้อเสนอจาก Elon Musk สำหรับการซื้อหุ้นของบริษัทในราคา 54.20ดอลลาร์ต่อหุ้น ด้วยเงินสดประมาณ 44 พันล้านดอลลาร์ (ประมาณ 1.4 ล้านล้านบาท)

ในทวีตล่าสุดของ Elon ก่อนที่ข่าวการเข้าซื้อบริษัทจะเผยแพร่สู่สาธารณะ ระบุว่า “ฉันหวังว่านักวิจารณ์ที่ชอบวิจารณ์ฉันจะยังคงอยู่บน Twitter เพราะนั่นมันบ่งบอกถึงเสรีภาพในการพูด”  

อย่างไรก็ตาม หลายคนมองว่าการเข้าซื้อมูลค่าหลายพันล้านดอลลาร์อาจมีผลลัพธ์ที่ไม่ดีตามที่หวัง และนี่คือความเห็นบางส่วนจากผู้คนบนโลก Twitter

1.Angelo Carusone ประธานของกลุ่มสื่อที่ไม่แสวงผลกำไร Media Matters for America แสดงความกังวลก่อนที่ดีลนี้จะเกิดขึ้น โดยระบุในทวิตของเขาว่า “การเข้าซื้อ Twitter ของ Elon ได้สำเร็จในครั้งนี้จะเป็นชัยชนะสำหรับการบิดเบือนข้อมูลที่นำมาซึ่งความเกลียดชังและคำโกหก” และเขายังแสดงความกังวลว่า Musk อาจตัดสินใจในเรื่องต่างๆ โดยลำพังและนั้นก็อาจจะทำให้ผู้คนไม่สามารถแสดงความคิดเห็นได้อย่างเต็มที่เนื่องจากความคิดเห็นนั้นมีโอกาสที่จะถูกแบนมากยิ่งขึ้น

2.Jackson Palmer หนึ่งในผู้สร้าง Dogecoin ระบุว่า การเข้าซื้อ Twitter ของ Elon ในครั้งนี้นั้นเป็นการเข้าซื้อแบบไม่ทันตั้งตัวหรือไม่เป็นมิตร (Hostile Takeover) ซึ่งขัดกับแนวคิดเรื่องเสรีภาพ Anthony Pompliano นักวิเคราะห์ชื่อดังบน Twitter ได้ออกมาแสดงความยินดีกับเจ้าของTwitter คนใหม่ 

3.BlockFi ออกมาแสดงท่าทีที่ตลกขบขันต่อเหตุการณ์ครั้งนี้ โดยโพสต์ภาพมีมของ Dogecoin และโลโก้ของ Twitter 

4.Michael Saylor ผู้ก่อตั้งและ CEO ของ MicroStrategy ไม่ได้ให้ความเห็นโดยตรงเกี่ยวกับการเข้าซื้อกิจการในครั้งนี้ แต่ตอบกลับทวิตในครั้งนี้ด้วยข้อความของการแก้ไขรัฐธรรมนูญครั้งแรกของสหรัฐอเมริกา  

5.Jody Hice หนึ่งในสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ก็ออกมายกย่องการเข้าซื้อดังกล่าว 

CEO ของ Tesla กล่าวเมื่อวันที่ 14 เมษายนว่า หนึ่งในสิ่งที่สำคัญสูงสุดของเขาสำหรับ Twitter คือการกำจัด “Spam Scam และกองทัพบอท” รวมถึงสิ่งต่างๆ ที่เกี่ยวกับกลโกงในโลกคริปโท

ในขณะที่เขียนข่าวนี้ หุ้นของ Twitter มีราคาอยู่ที่ 51.70 ดอลลาร์ ซึ่งเพิ่มขึ้นมากกว่า 33.94% ในช่วง 30 วันที่ผ่านมา

สมัครสมาชิก ScalesBot วันนี้ ใช้งานฟรีทันที 7 วัน

ScalesBot A.I. เครื่องมือบริหารพอร์ตคริปโทฯ ช่วยให้คุณประหยัดเวลาในการติดตามตลาด และสร้างกำไรได้จริงโดยอัตโนมัติ ด้วยเทคโนโลยี A.I.

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.scalesbot.com/
หรือหากต้องการทดลอง Backtest ย้อนหลังก่อนตัดสินใจสมัคร https://app.scalesbot.com/backtest

อ้างอิง : LINK