fbpx

Saga ผลิตภัณฑ์โทรศัพท์มือถือจาก Solana ช่วยปลุกกระแสและความสนใจให้กับชุมชนคริปโท

ชุมชนสกุลเงินดิจิทัลได้ออกมาแสดงความคิดเห็นและตื่นตัวเป็นอย่างมากกับการเปิดตัวโทรศัพท์มือถือสำหรับ Web3 ผลิตภัณฑ์ล่าสุดของ Solana 
Solana

ทีม Solana ได้ออกมาประกาศเกี่ยวกับโทรศัพท์มือถือที่ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับการทำงานของ Web3 โดยเฉพาะ ผลิตภัณฑ์โทรศัพท์ของ Solana มีชื่อเรียกว่า “Saga” ซึ่งใช้ Android เป็นระบบการดำเนินการ ที่จะมาพร้อมกับ Solana Mobile Stack หรือ SMS รุ่นล่าสุดสำหรับนักพัฒนาบน Web3 

ชุมชนคริปโทตื่นตัว

นักลงทุนและนักพัฒนามากมายในชุมชนสกุลเงินดิจิทัลต่างออกมายินดีกับการประกาศในครั้งนี้ ด้วยปฏิกิริยาที่หลากหลายตั้งแต่การเปรียบเทียบโปรเจ็กต์กับ Apple และ Ethereum ไปจนถึงปัญหาการหยุดชะงักที่เกิดขึ้นบ่อยครั้งบนเครือข่าย Solana 

Vinny Lingham ยกย่องการดำเนินการในครั้งนี้และเปรียบเทียบการเปิดตัวของผลิตภัณฑ์โทรศัพท์มือถือสำหรับ Web3 ว่าเป็น “ช่วงเวลาที่คล้ายกับการเปิดตัว iPhone ครั้งแรก” และขอบคุณ Anatoly Yakovenko ผู้ร่วมก่อตั้ง Solana ที่ทำให้สิ่งนี้เกิดขึ้นได้จริง

ในขณะเดียวกัน David Ticzon ผู้มีชื่อเสียงในโลกสกุลเงินดิจิทัล ก็ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นและความประทับใจเช่นกัน โดยเรียก Solana ว่าเป็น “Apple of Web3” 

ไม่เพียงเท่านั้น สมาชิกในชุมชนบางคนยังใช้โอกาสนี้เพื่อเปรียบเทียบความก้าวหน้าของ Solana กับ Ethereum โดยผู้ใช้ Twitter ในชื่อ Thesolmane ได้ออกมาชี้ให้เห็นว่า “ในขณะที่ Solana ได้ออกมาเปิดตัวโทรศัพท์สำหรับ Web3 แต่ Ethereum ยังไม่ได้พัฒนาหรือเปิดตัวนวัตกรรมใดๆ มานานหลายปี”

นอกจากนี้ ในเธรดบน Twitter ของ Nathanweb3 ยังอธิบายอีกว่า Solana กำลังกลายเป็นคู่แข่งที่สำคัญอย่างแท้จริงต่อ Ethereum เขายังระบุอีกว่า นักพัฒนาของ Solana สามารถเข้าใจข้อบกพร่องที่เกิดขึ้นบน Ethereum ได้อย่างทะลุปรุโปร่ง ด้วยเหตุนี้ ทีมงานของ Solana จึงสามารถแก้ไขปัญหาและทำให้สิ่งต่างๆ ง่ายขึ้นสำหรับผู้ใช้งาน”

คำวิาจารณ์เชิงลบ

ในขณะที่หลายคนออกมาให้การตอบรับในเชิงบวกกับผลิตภัณฑ์นี้ แต่มันก็ยังมีอีกหลายคนที่ออกมากล่าวถึงปัญหาที่เกิดขึ้นบนเครือข่าย Solana ที่มีการขัดข้องอยู่บ่อยครั้งในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา ดั่งที่เราได้เห็นในช่วงต้นเดือนมิถุนายน 2565 ที่ผ่านมา ราคาของ Solana นั้นลดลงอย่างรุนแรงเนื่องจากเครือข่ายประสบปัญหาการหยุดทำงานเป็นครั้งที่ 5 ภายในปีเดียว

มันจึงเป็นที่มาของคำถามที่ตั้งโดยผู้ใช้ Twitter นามว่า Metamaxie ที่ตั้งคำถามว่า “ทำไม Solana จึงพยายามเป็นผู้ผลิตโทรศัพท์ ในเมื่อพวกเขาควรที่จะมุ่งเน้นไปที่การทำให้บล็อกเชนมีความน่าเชื่อถือ”

Charles Hoskinson ผู้ก่อตั้ง Cardano ก็ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ โดยระบุว่า “ในกรณีที่โทรศัพท์นั้นเกิดปัญหา ผู้ใช้งานอาจจะต้องใช้เพื่อนถึง 7 คนสำหรับการ Reboot โทรศัพท์มือถือนี้” ซึ่งเป็นการพูดในเชิงล้อเลียนว่าผลิตภัณฑ์โทรศัพท์ที่ได้เปิดตัวออกมาอาจประสบปัญหาด้านประสิทธิภาพเช่นเดียวกับกับบล็อกเชน Solana ของพวกเขา

สมัครสมาชิก ScalesBot วันนี้ ใช้งานฟรีทันที 7 วัน

ScalesBot A.I. เครื่องมือบริหารพอร์ตคริปโทฯ ช่วยให้คุณประหยัดเวลาในการติดตามตลาด และสร้างกำไรได้จริงโดยอัตโนมัติ ด้วยเทคโนโลยี A.I.

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.scalesbot.com/
หรือหากต้องการทดลอง Backtest ย้อนหลังก่อนตัดสินใจสมัคร https://app.scalesbot.com/backtest

อ้างอิง: LINK