fbpx

Frequently Asked Questions

ScalesBot A.I. รองรับการเทรดคริปโทฯ บน Binance และ Gate.io ผ่านทาง API โดยจะเทรดเฉพาะใน Spot Wallet เท่านั้น

ตัว API Key ที่บอทใช้ จะถูกกำหนดสิทธิ์เพื่ออ่านข้อมูลกับส่งคำสั่งซื้อขายใน Spot ได้เท่านั้น ไม่สามารถถอนเงินหรือเหรียญออกมาได้ นอกเหนือจากนั้น เรามีการจัดเก็บ API Key แยกออกมาและส่งค่าผ่าน Secure Channel จึงมั่นใจได้ว่ารหัส API ของคุณปลอดภัย และบอทจะไม่สามารถถอนเงินออกมาได้อย่างแน่นอน

แต่ละคนมีเป้าหมายการลงทุนและความจำเป็นของเงินที่นำมาลงทุนไม่เหมือนกัน ทั้งนี้ตลาด cryptocurrency นั้นถือเป็นตลาดที่มีความเสี่ยงสูง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนเริ่มต้นการลงทุน

ในทางเทคนิค บอทจะทำงานได้ดีที่สุดที่เงินลงทุนมากกว่า USD 1,000 ขึ้นไป หากเงินลงทุนน้อยกว่านั้นสามารถใช้งานได้แต่อาจต้องพิจารณาเลือกจำนวนเหรียญไม่มาก และอาจจะเห็นผลกำไรได้ช้า

เนื่องจากบอทจะทำการเทรดและจัดสัดส่วนเหรียญทั้งหมดที่มีในพอร์ตตาม config เท่านั้น ดังนั้นหากต้องการแยกเหรียญบางส่วนเอาไว้เทรดเองหรือถือยาว แนะนำให้สร้างพอร์ตแยกไปต่างหาก หรือย้ายเหรียญดังกล่าวออกไปนอก Spot Wallet (เช่น Earn)

ค่าต่างๆในกราฟ Simulator มีดังต่อไปนี้

  • HODL คือ ค่าเปรียบเทียบกันว่าถ้าคุณนำเงินลงทุนไปซื้อเหรียญตามสัดส่วนที่คุณกำหนด แล้วถือไว้เฉยๆ มูลค่าจะเปลี่ยนแปลงอย่างไร
  • BOT คือ ค่าเปรียบเทียบกันว่าถ้าคุณนำเงินลงทุนให้บอทลงทุนสัดส่วนที่คุณกำหนด มูลค่าจะเปลี่ยนแปลงอย่างไร
  • HODL BTC คือ ค่าเปรียบเทียบกันว่าถ้าคุณนำเงินลงทุนไปซื้อเหรียญ BITCOIN ทั้งหมดแล้วถือไว้เฉยๆ มูลค่าจะเปลี่ยนแปลงอย่างไร
  • EQ TO BTC คือ ค่าเปรียบเทียบกันว่าถ้าคุณนำเงินลงทุนให้บอทลงทุน แล้วขาย Asset ทั้งหมด เพื่อไปซื้อ BITCOIN ในช่วงเวลานั้น จะได้ BITCOIN เพิ่มขึ้นมากน้อยเท่าไหร่เมื่อเทียบกับการซื้อตั้งแต่วันแรกของการลงทุน

ScalesBot A.I. นั้น มีการทำงานของ AI โดยเทรดตามสัญญาณและบอทจะทำการปรับน้ำหนักการถือ ASSET ในแต่ละช่วงเวลาให้กับคุณโดยอัตโนมัติ โดยอาศัยข้อมูลตลาดในขนาดนั้น ทำให้สัดส่วนที่บอทเทรดจริงอาจไม่ตรงกับสัดส่วนที่ตั้งไว้ทั้งหมด

การลดน้ำหนักของตัวนึง แล้วนำไปเพิ่มให้ตัวอื่นจะทำให้สัดส่วนของพอร์ทการลงทุนของคุณสามารถเปลี่ยนแปลงได้ อย่างเช่นในช่วงที่ตลาดขาลง และคุณมี USDT อยู่ในพอร์ท บอทอาจจะถือ USDT ได้ถึง 99% เพื่อลดการขาดทุน

ScalesBot A.I. มีการใช้งาน AI เพื่อวิเคราะห์ตามแนวโน้มเทรนด์ตลาด การที่มี USDT อยู่ในพอร์ท บอทจะทำการปรับน้ำหนักการถือ ASSET ในแต่ละช่วงเวลาให้กับคุณโดยอาศัยข้อมูลตลาดในขนาดนั้น การลดน้ำหนักของตัวนึง แล้วนำไปเพิ่มให้ตัวอื่นจะทำให้สัดส่วนของพอร์ทการลงทุนของคุณ สามารถเปลี่ยนแปลงได้ แต่นำหนักของ USDT จะไม่ถูกปรับ อย่างเช่นในช่วงที่ตลาดขาลง และคุณมี USDT อยู่ในพอร์ท บอทอาจจะถือ USDT ได้ถึง 99% เลยทีเดียว

หากสร้างบัญชีพอร์ตใหม่บน Binance ต้องมีการยืนยันตัวตนบน Binance ให้เรียบร้อยก่อน (Identity Verification) หลังจากนั้นให้เตรียมพอร์ตโดยซื้อ/ฝากเหรียญ ใส่หน่วยอะไรลงไป ตามมูลค่า port ก็ได้ เช่น USDT BTC BNB ฯลฯ (ทั้งนี้ เราแนะนำ USDT) เมื่อบอทรันครั้งแรก บอทจะดำเนินการปรับสัดส่วนให้โดยอัตโนมัติในทันที

หากตั้งส่วนเดียว 100% มันจะค่าเท่ากับคือตลอด HOLD ซึ่งเท่ากับบอทจะไม่สามารถทำงานปรับพอร์ตให้ได้ ซึ่งเราไม่แนะนำ

เมื่อมีค่า diff จาก % เกณฑ์เกิน USD 10 ในแต่ละเหรียญ บอทจะทำการเทรด ทั้งนี้เป็นไปตามข้อกำหนดของ Binance

Link: Trading Rules | Binance

ScalesBot A.I. บอทสามารถใช้ฟังก์ชันของ A.I. เพื่อช่วยในการแก้ไขสัดส่วนของพอร์ตนอกเหนือเพิ่มเติมจากที่นักลงทุนตั้งค่าไว้ โดยอาศัยการดูค่ากราฟเทคนิคมาประกอบด้วย เช่น หาก AI คาดการณ์ว่าเหรียญบางเหรียญกำลังอยู่ในช่วงขาขึ้น บอทจะปรับ % เพิ่มขึ้นรอไว้เพื่อให้ซื้อมาเพิ่มเพื่อทำกำไรในช่วงที่ราคาขึ้น

สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมของการทำงานของบอทและความแตกต่างจากบอทอื่นๆ ได้ที่ How It Works: 7 Things to Know – ScalesBot

แน่นอนหากคุณชอบในบริการของเรา คุณสามารถแนะนำเพื่อนมาใช้บริการด้วยกันได้ โดยทุกการแนะนำเพื่อนมาใช้บริการ ScalesBot คุณสามารถรับค่า Commission คืน 5% ของยอดใช้จ่ายในรูปแบบของเครดิต

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ Scales Together Referral Program – ScalesBot

ตั้งแต่ 1 ต.ค. 2564 ทาง ScalesBot ได้มีการปรับปรุงแพคเกจใหม่ โดยยกเลิกจำหน่ายแพคเกจ Essential และ Regular 

เนื่องจากทาง ScalesBot ต้องการให้การใช้งานบอทของเรามีความแตกต่างจากการใช้งานบอท Auto Rebalance ทั่วไปในตลาด ด้วยความสามารถของ AI และฟังก์ชันต่างๆ ที่ทำเพิ่มเติมขึ้นมา จึงจะเน้นการพัฒนาในส่วนของ ScalesBot A.I. (แพคเกจ Premium เดิม) เป็นหลัก

กรุณาติดต่อทาง Facebook Messenger เพื่อให้ทางทีมงานช่วยให้คำแนะนำแพ็คเกจต่อไป

ช่องทางการติดต่อและชุมชนของเรา

เนื่องจากทาง ScalesBot ยังไม่มีนโยบายการติดต่อทาง Call Center ต้องขออภัยในความไม่สะดวก