fbpx

เราจะทำกำไรจากการลงทุนในคริปโตได้อย่างไรและเราต้องทำมันเมื่อไหร่? 

กำลังคิดที่จะทำกำไร (Take Profit) จากการลงทุนในคริปโตของคุณใช่หรือไม่ แต่ยังไม่แน่ใจว่าต้องทำอย่างไรหรือเมื่อไหร่? ไม่ต้องกังวลไป เรามีคำตอบให้คุณ

เมื่อมาถึงจุดนึงของการลงทุน แม้แต่นักลงทุนที่มีประสบการณ์ก็จำเป็นต้องมีกลยุทธ์เพื่อให้ทราบถึงเวลาที่ดีที่สุดสำหรับการทำกำไร แม้ว่าจะไม่มีวิธีการหรือสูตรที่สมบูรณ์แบบแต่มันก็พอจะมีเคล็ดลับและกลยุทธ์ต่างๆ ที่จะช่วยให้นักลงทุนสามารถพิจารณาและนำไปปรับใช้ให้เหมาะสมกับสไตล์การลงทุนของแต่ละคนได้ 

และในบทความนี้ ScalesBot จะพาผู้อ่านทุกท่านมาทำความเข้าใจเกี่ยวกับปัจจัยต่างๆ ที่ควรพิจารณาเมื่อต้องการขายหรือทำกำไรจากการลงทุนของคุณ 

เราควรทำกำไรเมื่อใด?

ข้อแรกที่เราอยากจะบอกก็คือ “ไม่มีสูตรสำเร็จและเวลาที่แน่นอนในการทำกำไร” แต่ก็สามารถแนะนำได้อย่างหนึ่งว่า หากคุณต้องการขายสินทรัพย์ของคุณเพื่อล็อคผลกำไร ให้เริ่มทำกำไรบางส่วนในช่วงที่มูลค่าของเหรียญนั้นเพิ่มขึ้น 30% แทนที่จะรอคอยการเพิ่มขึ้นทีละ 50-100% การมุ่งเน้นไปที่การเพิ่มขึ้นที่น้อยจะช่วยให้คุณมั่นใจได้ว่า พอร์ตของคุณจะไม่ได้รับผลกระทบมากนักจากการปรับฐานที่ 20-40% ซึ่งถือเป็นเรื่องปกติในโลกคริปโตที่ทุกอย่างมีการเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว

ข้อดีอีกประการของการมุ่งเน้นไปที่กำไรที่เหมาะสมคือ คุณสามารถทบต้นกำไรเหล่านั้นได้โดยการเปลี่ยนผลกำไรเหล่านั้นไปเป็นเหรียญอื่นๆ ที่ยังคงไม่มีการปรับตัวสูงขึ้น  การปฏิบัติตามแนวทางที่มีวินัยนี้จะทำให้มูลค่าพอร์ตของคุณเพิ่มขึ้นอย่างแข็งแกร่ง

สิ่งสำคัญอีกหนึ่งอย่างก็คือ คุณต้องไม่ตกเป็นเหยื่อของ 2 วายร้ายในการด้านลงทุนอย่าง การ FOMO (Fear Of Missing Out) และ FUD (Fear, Uncertainty, and Doubt) เพราะคุณจะไม่ชอบผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นกับพอร์ตของคุณจากการติดกับดักของเจ้า 2 วายร้ายนี้แน่นอน เชื่อเราเถอะ

วิธีการในการทำกำไรและเพิ่มผลกำไรของคุณให้สูงที่สุด

หลังจากที่ผู้อ่านทุกท่านเริ่มมีความเข้าใจพื้นฐานแล้วว่าเมื่อใดที่ควรจะทำกำไรจากการลงทุน ScalesBot จึงจะพาผู้อ่านทุกท่านมาทำความรู้จักกับกลยุทธ์สี่ข้อที่จะช่วยให้การทำไรของคุณมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

1. ทำกำไรทีละน้อยๆ

หากคุณต้องการที่จะเริ่มทำกำไรในสินทรัพย์ดิจิทัลที่คุณลงทุนไป ให้ขายเพื่อทำกำไรครั้งละ 5-10% ของการถือครองของคุณในสกุลเงินดิจิทัลนั้น หากสกุลเงินดิจิทัลนั้นมีการปรับตัวสูงขึ้นมากกว่า 30% ตั้งแต่ที่คุณซื้อ ให้พิจารณาการทำกำไรทีละเล็กน้อยในทุกสัปดาห์

เนื่องจากโลกของคริปโตนั้นมีความผันผวนเป็นอย่างมาก พี่ Bot จึงขอแนะนำให้ตั้งคำสั่งขายของคุณเป็นบางส่วนตามสภาวะตลาด เราไม่แนะนำให้ขายการถือครองสินทรัพย์ทั้งหมดในคราวเดียว  เนื่องจากคุณอาจพลาดผลกำไรที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคต (แต่ถ้าราคาของสินทรัพย์นั้นขึ้นไปถึงเป้าหมายที่คุณตั้งไว้ คุณก็สามารถที่จะขายเพื่อทำกำไรได้ทั้งหมด)

2. เปลี่ยนผลกำไรของคุณให้อยู่ใน Stablecoins

ยังไม่แน่ใจว่าจะทำอย่างไรต่อหลังจากที่คุณทำกำไร? และยังไม่มีเป้าหมายที่จะนำเงินไปลงทุนต่อ? พี่ Bot อยากให้ผู้อ่านทุกท่านพิจารณาเก็บกำไรเหล่านั้นไว้ใน Stablecoins 

ด้วยวิธีนี้ กำไรที่คุณได้มาจะจะไม่ได้รับอิทธิพลจากสภาวะตลาดที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลาและถือเป็นโอกาสที่ดีที่คุณสามารถนำ Stablecoins ของคุณไปสร้างผลกำไรต่อในแพลตฟอร์ม DeFi อย่าง Anchor ที่ให้ผลตอบแทน 19.42% ต่อปี ซึ่งก็เป็นอีกช่องทางในการทำกำไรที่ยอดเยี่ยม

3. ขายทำกำไรและรอที่จะ Buy the Dip!

ผู้อ่านทุกท่านอาจจะพิจารณาการทำกำไรเมื่อเหรียญคริปโตปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างรุนแรง คุณอาจจะขายส่วนหนึ่งของมันและใช้กำไรเหล่านั้นในการซื้อเหรียญนั้นๆเมื่อราคาปรับตัวลดลงมา

4. นำเหรียญของคุณไป Stake เพื่อรับดอกเบี้ย

คุณยังสามารถเพิ่มผลกำไรของคุณให้สูงสุดด้วยการ Staking บนแพลตฟอร์ม DeFi ต่างๆ หรือบน CEX อย่าง Binance ที่มีฟังก์ชัน Binance Earn เพื่อสร้างผลกำไรเพิ่มเติมจากการถือครองสินทรัพย์ของคุณ

5. ทำกำไรจากการลงทุนในเหรียญใหม่

อีกหนึ่งกลยุทธ์ที่น่าสนใจของนักลงทุนที่มีประสบการณ์ก็คือ การลงทุนในเหรียญใหม่หรือ ICO เพื่อให้ได้อัตราส่วนผลตอบแทนที่สูงขึ้น โดยนักลงทุนจะเก็บพอร์ตส่วนใหญ่ไว้เป็นเหรียญหลัก เช่น Bitcoin (BTC), Ether (ETH)  เมื่อพวกเขาได้กำไรจากการลงทุนในเหรียญหลัก พวกเขาจะแบ่งกำไรส่วนหนึ่งมาเพื่อซื้อเหรียญมีนวัตกรรมใหม่หรือเหรียญที่กำลังจะ List ในตลาดที่พวกเขาได้ทำการค้นคว้าข้อมูลของเหรียญนั้นๆ และเชื่อว่าจะให้ผลตอบแทนที่ดี

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับวิธีการทำกำไรที่นำมานำเสนอให้กับผู้อ่านทุกท่าน พี่ Bot ก็หวังว่าวิธีการเหล่านี้จะช่วยให้ผู้อ่านทุกท่านสามารถทำกำไรจากการลงทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุด 

ให้ ScalesBot ช่วยทำหน้าที่นี้แทนคุณได้เลย

แต่ถ้ายังรู้สึกว่ายังไม่มีความชำนาญมากพอ ไม่ต้องห่วง ScalesBot มีทางออกให้เสมอ

พี่ Bot ขอนำเสนอฟังก์ชัน AUTOMATE TAKE PROFIT ที่คิดค้นขึ้นโดย ScalesBot ที่จะทำให้การทำกำไรของคุณนั้นง่ายและมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น 

AUTOMATE TAKE PROFIT หรือ การเก็บกำไรอัตโนมัติ คือ ฟังก์ชันอัจฉริยะที่ถูกคิดค้นโดย ScalesBot ซึ่งมีคุณสมบัติที่จะช่วยทำกำไรตามเงื่อนไขที่กำหนดไว้ โดยผู้ใช้งานสามารถที่จะเลือกจุดทำกำไร (ในมูลค่า USDT),ต้องการที่จะเปลี่ยนกำไรที่ได้เป็นเหรียญใด (BUSD,UST,BTC หรือ ETH) หรือต้องการที่จะเพิ่มจุดทำกำไรขึ้นทีละกี่ % ก็สามารถทำได้ เพียงคุณเปิดใช้ฟังก์ชันการเก็บกำไรอัตโนมัติในส่วนการตั้งค่าพอร์ต  ที่เหลือก็ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของผลิตภัณฑ์ของเราในการบริหารพอร์ตของคุณให้เติบโตอย่างมีประสิทธิภาพ

Always DYOR & Enjoy Using ScalesBot!

อ้างอิง : LINK

สมัครสมาชิก ScalesBot วันนี้ ใช้งานฟรีทันที 7 วัน

ScalesBot A.I. เครื่องมือบริหารพอร์ตคริปโทฯ ช่วยให้คุณประหยัดเวลาในการติดตามตลาด และสร้างกำไรได้จริงโดยอัตโนมัติ ด้วยเทคโนโลยี A.I.

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.scalesbot.com/
หรือหากต้องการทดลอง Backtest ย้อนหลังก่อนตัดสินใจสมัคร https://app.scalesbot.com/backtest